About Jane Stories

 

DSC05891

ฉันเป็นคนชอบอ่านชอบเขียนมาตั้งแต่เด็ก ฝันว่าอยากจะเป็นนักเขียน เขียนหนังสือหรือบทความระหว่างเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ความฝันมักไม่ตรงกับความจริงนัก เพราะฉันโตขึ้นมากลายเป็นมนุษย์กินเงินเดือนทั่วๆไป ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานเขียนหรือการเดินทางใดๆเลย

แก่นสารที่สำคัญของงานเขียนสำหรับฉันคือ การได้แบ่งปัน ความรู้ ประสบการณ์ ความรู้สึก ทั้งทุกข์ โศกเคร้า สนุกสนานที่เกิดขึ้นในชีวิตคนธรรมดาคนหนึ่ง รวมถึงข้อคิดที่ได้จากการลองผิดลองถูก ความล้มเหลว ซึ่งฉันค้นพบจากการอ่านเรื่องราวของคนอื่น ว่ามันเป็นประโยชน์และในบางครั้งช่วยให้ประสบความสำเร็จเลยด้วยซ้ำ

ทั้งหมดเป็นแรงจูงใจให้เกิดบล็อกนี้ขึ้น เป็นพื้นที่เล็กๆที่บันทึกเรื่องราวน่าสนใจที่ฉันพบเจอ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครก็ตามที่บังเอิญหลงเข้ามา 😉

จากมนุษย์ผู้รักการขีดเขียน

31 comments

 1. ตามมาจากพันทิพย์ค่ะ เลยอ่านย้อนหลังทั้งในblog และ FB เขียนได้ดีเลยค่ะ อ่านง่ายและชีวิตของน้องที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่ก็น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะการตั้งใจทำตามที่ตัวเองฝัน ที่อยากไปทำงานเมืองนอก จนทำได้สำเร็จ สุดยอดมากๆเลยค่ะ
  หวังว่าน้องแจนจะมีสิ่งดีๆมาแชร์เรื่อยๆนะคะ เขียนต่อไปเรื่อยๆนะคะ จะคอยติดตามอ่านและเป็นกำลังใจค่ะ

  การเป็นนักเขียนของน้องจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนเลยค่ะ

  สู้ๆนะคะ ^^

  • ขอบคุณมากนะคะพี่ มีกำลังใจขึ้นเยอะ จะพยายามทั้งด้านชีวิตและการเขียนค่ะ ติชมมาได้เลยนะคะ 🙂

   • รบกวนถามโรงแรม Hop Inn ที่ฮ่องกงนิดนึงนะคะ พอดีจองไปทางบัตรเครดิต แต่ช่วงที่จองเค้าล้อกวงเงินบัตรไป10เปอเซ็น แต่พออาทิตนึงผ่านไปเค้าปลดล้อกให้ พอดีโทรไปถามกับทางธนาคาร แต่พอได้อ่านที่พี่เขียนว่ามัดจำ 10 เปอ คือจ่ายล่วงหน้าไปแล้วหรอคะ

    • อันนี้ไม่แน่ใจจริงๆ ขึ้นกับดีลกับโรงแรมไว้ว่ายังไงค่ะ มัดจำเท่าไหร่จ่ายเท่าไหร่ ตอนเราไปเราอีเมลไปคุยกับโรงแรมเลย ยังไงคงต้องเก็บหลักฐานแล้วอีเมลไปถามโรงแรม ตอบเร็วพอสมควรค่ะ

 2. ขอบคุณมากนะคะ ที่มาแชร์ประสบการณ์การทำงาน
  และเรื่องราวต่างๆ การถ่ายทอดในการเขียนกระทู้ในพันทิพย์อ่านเข้าใจง่าย
  และสามารถใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาตนเองได้

  เป็นประโยชน์มากๆ ค่ะ จะติดตามอ่านและเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ

  สู้ๆ ค่ะ ^-^

  • ขอบคุณมากค่ะสำหรับกำลังใจ จะพยายามเขียนออกมาเรื่อยๆนะคะ ^^

 3. พี่คะ ตามมาจากพันทิปค่ะ อ่านเรื่องราวของพี่แล้วหยุดไม่ได้จริงๆ ทำแอปมั้ยคะพี่ จะได้นั่งอ่าน นอนอ่าน เดินอ่าน ได้สะดวก5555 ล้อเล่นค่ะพี่

  อยากบอกว่าชื่นชมพี่มากๆค่ะ ได้อ่านหลายเรื่องราวของพี่ แล้วรู้สึกว่าชีวิตคล้ายพี่มากค่ะ
  ความฝันเหมือนพี่ เรียนคล้ายๆพี่ อยากทำงานที่พี่ทำ 55555
  ชีวิตคล้ายๆด้วย (ไม่ได้ก้อปปี้น้าา อิอิ)
  แต่พยายามได้ไม่เท่าพี่เลยค่ะ ต้องพยายามให้มากกว่านี้ซะแล้ว
  จะได้ทำงาน consultบ้าง ไปต่างประเทศบ้าง อิอิ

  • ขอบคุณมากนะคะ ฟังแล้วมีกำลังใจเขียนเยอะเลย แสดงว่าน้องต้องมีชีวิตที่น่าสนใจแน่เลย (เพราะมีชีวิตเหมือนพี่งาย 555 โมเม) พี่ก็ยังทำไม่ถึงฝันซะทีเดียวค่ะ สู้ๆนะคะ เรามาพยายามด้วยกัน

 4. อ่าน Blog ของคุณมาตั้งแต่อยู่ใน Bloggang และรีวิวใน Pantip อ่านแล้วเพลิน ถ่ายภาพได้สวย เหมือนได้ตามไปเที่ยวด้วย จุดประกายเรื่องการท่องเที่ยวต่างประเทศ ^_^ เราก็เป็นคนที่ชอบไปเที่ยวเหมือนกัน แต่ไม่มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศมากนัก อ่าน Blog คุณเหมือนได้ไปเที่ยวด้วย

  ขอบคุณค่ะ ที่นำเรื่องราวดีดีมาแบ่งปันผ่านตัวอักษรและภาพถ่าย

  • ขอบคุณมากค่ะ มีกำลังใจเขียนขึ้นเยอะเลยค่ะ 🙂

 5. ตามคุณเจนมาจาก Pantip เหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิว HK Macau ที่ละอียดมาก ตามรอยคุณเจนมาแล้วนะคะ 😉
  นี่ก็กำลังจะไปสิงคโปร์ค่ะ ตามอ่านรีวิวคุณเจนอีกตามเคย 🙂

  รบกวนปรึกษาเจ้าถิ่นซักหน่อยนะคะ คุณเจนพอมีที่พักแนะนำมั้ยคะ ส่วนใหญ่ที่ราคาย่อมเยาว์ มี complain เรื่องเสียงรบกวนทั้งนั้นเลยค่ะ เลือกไม่ถูกเลย

  • ขอบคุณมากๆค่ะที่ติดตาม

   เรื่องที่พักในสิงคโปร์ ถ้าเน้นเรื่องเสียงรบกวนแนะนำว่าอย่าจองย่าน Chinatown หรือเกลัง ที่มีร้านขายของเยอะๆเพราะพวกนี้ต้องเตรียมร้านเช้าค่ะ ลอง V Hotel ตรง Lavender ดูค่ะ เห็นบอกหลายคนว่าโอเคอยู่

 6. ขอบคุณมากนะคะสำหรับรีวิวตุรกี ดีใจมากที่ได้อ่านรีวิวนะคะ

 7. ตามมาจาก CE ตั้งแต่เข้าเรียนปีแรกเลยครับ

  ขอบคุณพี่เจนมากครับ ที่สร้างช่องทางดีๆ ให้สามารถอ่านเรื่องราวดีๆ ต่างๆ ที่พี่มาแบ่งปันให้กับทุกๆ คนที่สนใจ ตอนนี้มีความเข้าใจในงานของ Consult มากขึ้นจากที่พี่ได้อธิบายไว้ในที่ต่างๆ เท่าที่ผมสามารถเข้าอ่านได้ จากที่รู้สึกว่าเป็นงานที่ไกลตัว ตอนนี้เริ่มเข้ามาใกล้มากขึ้น ขอบคุณพี่เจนที่ยังคงเก็บ และเรียบเรียงเรื่องราวต่างๆ ของพี่ ออกมาให้น้องๆ ได้อ่านกันอย่างสม่ำเสมอ ชื่นชมในความสามารถของพี่มานาน และจะติดตามด้วยความรอคอย และความชื่นชมมต่อๆ ไปครับพี่ เป็นกำลังให้ครับ ขอบคุณครับ ^^

  • ขอบใจมากจ้ะที่ติดตาม พี่ดีใจมากที่มันมีประโยชน์นะ เกี่ยวกับงาน consult อยากถามอะไรถามได้ บางเรื่องพี่ก็เขียนยังไม่ครบ ค่อยๆเขียนปายย 😛

 8. ผมอ่าน บล๊อกพี่แล้วเข้าใจ การเปน consult มากขึ้น แล้วถ้าเกิดว่าผมยังมีเรื่องสงสัยกับสายงานนี้ผม จะปรึกษาพี่ได้ทางไหนปะครับ

 9. เรียนวิศวะ คอมลาดกระบังเหมือนพี่เลยค่ะ ตอนนี้อยู่ปี3แล้ว กำลังสนใจการทำงานทางด้าน consult แรกๆไม่ค่อยเข้าใจว่ามันเป็นงานเกี่ยวกับอะไร แต่พออ่านบล็อคของพี่แล้วเข้าใจขึ้นเยอะเลยค่ะ มีหลายอย่างอยากปรึกษาพี่เยอะแยะเลย 🙂 อย่าลืมอัพบล็อคบ่อยๆนะคะ

 10. เพิ่งได้อ่านหมากาพย์รีวิวฮ่องกงของคุณเจน ได้ข้อมูลมาเพียบเลย (แอบสบายเพราะลอกทริปมาทั้งดุ้น 555) แต่ผมมีข้อสงสัยเยอะแยะเลยครับ พอจะมีช่องทางติดต่อคุณเจนมั้ยครับ เผื่อเป็นที่ปรึกษาในการจัดทริปของผม
  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  • ถามผ่านหน้าเพจได้เลยค่ะ จะพยายามตอบให้อย่างไวที่สุด

 11. เขียนดี,ละเอียด และอ่านสนุกมากเลยค่ะ 🙂

 12. สนใจลงโฆษณาในเว็บไซต์รูปแบบ Advertorial ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ
  รบกวนขอ E-mail ได้มั้ยคะ หรือส่งเรทการ์ดมาทาง [email protected] ก็ได้ค่ะ

 13. เข้ามาอ่านเรื่องของการสอบ TOEFL ค่ะ ยากเหลือเกิน จะทำให้ได้ถึง 80 เนี่ย โดยเฉพาะ part reading ที่ทำยังไงก็ไม่เกิน 20 สักที แต่จะพยายามค่ะ ข้อมูลที่ให้ไว้ เป็นประโยชน์มากค่ะ

 14. คุณเจน จะไปเรียนต่ออะไรที่ไหนหรอครับ

 15. อ่านแล้วมีความสุข กำลังสนใจงานด้านนี้ครับ

 16. เขียนสนุกมากเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยอ่านบล็อก แต่หาข้อมูลเรื่องการสอบแล้วมาเจอ อ่านแล้วชอบมากค่ะโดยเฉพาะเรื่องการทำงาน ได้มุมมองใหม่ๆ และทำให้ตัวเองมีแรงที่จะสู้กับงานด้วย ชอบแนวคิดและทัศนคติในการมองปัญหาและจัดการเรื่องต่างๆ ขอบคุณที่ทำบล็อกนี้ค่ะ จะติดตามอ่านตอนต่อไปนะคะ 🙂

  • ขอบคุณมากนะคะ ดีใจมากๆเลยที่ชอบ จะพยายามเขียนต่อไปเรื่อยๆค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*